วิถีแบบไทยๆ

คำแนะนำเกี่ยวกับอาหารไทย

Kieran Meeke / 04 มกราคม 2017 (21 มีนาคม 2560)
ต้องการทราบว่าคุณกินอะไรเป็นอาหารเช้าในประเทศไทยหรือหาข้อมูลเกี่ยวกับส่วนผสมอาหารไทยยอดนิยม อาหารไทยได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในอาหารที่ดีที่สุดในโลกด้วยรสชาติสีและกลิ่นหอม อ่านคำแนะนำของเราเกี่ยวกับอาหารไทยที่นี่


อาหารไทยได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในอาหารที่ดีที่สุดในโลกและเป็นอาหารที่ได้รับอิทธิพลจากจีนอินเดียพม่าลาวอินโดนีเซียและประเทศเพื่อนบ้านอื่น ๆ
ส่วนผสมจากตะวันตกเช่นพริกที่มาจากอเมริกาผ่านมิชชันนารีชาวโปรตุเกสก็มีความสำคัญเช่นกัน

ประวัติความเป็นมาของอาหารไทย

ส่วนผสมที่ใช้สำหรับอาหารไทย, ตะไคร้, ต้นหอม, ขิงและพริก
คนไทยเดินทางถึงบ้านเกิดของพวกเขาจากทางใต้ของจีนเมื่อ 2,000 ปีก่อน ส่วนใหญ่มาจากสิ่งที่ยูนนานตอนนี้ยังคงบันทึกไว้สำหรับอาหารรสเผ็ดซึ่งเป็นยาแก้พิษที่ดีต่อสภาพอากาศหนาวเย็นที่นั่น
เช่นเดียวกับรสชาติของความร้อนพวกเขานำข้าวมาเป็นพืชหลักใช้ในก๋วยเตี๋ยวและซอสถั่วเหลือง
ศาสนาพุทธมาจากอินเดียและผู้สอนศาสนาจากที่นั่นก็นำแกงและเครื่องเทศเช่นยี่หร่าผักชีและกระวาน และตามแนวชายฝั่งการติดต่อกับชาวมาเลย์ก็นำมะพร้าวซึ่งมาแทนที่เนยใสของอาหารอินเดียและอาหารสะเต๊ะย่าง
อย่างไรก็ตามพื้นฐานของอาหารไทยยังคงเป็นแนวคิดของจีนในห้ารสชาติ ได้แก่ หวานเปรี้ยวเค็มขมและร้อน ไม่มีการแช่แข็งดองและการหมักถูกนำมาใช้เพื่อรักษาอาหารให้รสชาติท้องถิ่นสำหรับรสชาติบางอย่างที่เป็นมนุษย์ต่างดาวเพดานปากยุโรป

คนไทยและพุทธศาสนา

อาหารไทยก๋วยเตี๋ยวต้มยำใส่เนื้อ
พวกเราหลายคนคิดว่าชาวพุทธเป็นมังสวิรัติ แต่พุทธศาสนานิกายเถรวาทของไทยนั้นในทางปฏิบัติมากกว่านั้น ถ้ามันถูกฆ่าตายแล้วอันตรายในการกินมันอยู่ที่ไหน
อย่างไรก็ตามมีการหลีกเลี่ยงการหั่นเนื้อสัตว์จำนวนมากซึ่งเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เนื้อหมูเนื้อวัวหรือไก่ถูกตัดให้ละเอียด (และปรุงแต่งด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศสดๆ) สนับสนุนบทความโดย https://allmaxbet.com/
อีกวิธีหนึ่งคือวิธีการทอดแบบเร็วที่นำมาจากประเทศจีน การตัดที่ดีเหล่านี้หมายความว่าไม่จำเป็นต้องใช้มีดที่โต๊ะดังนั้นคนไทยกินด้วยช้อนและใช้ส้อมเพื่อดันอาหารเข้ามา ตะเกียบใช้สำหรับก๋วยเตี๋ยวเท่านั้น (ดูด้านล่าง)
เกือบทุกมื้ออาหารไทยนอกเหนือจากขนมขบเคี้ยวเป็นเรื่องเกี่ยวกับความคิดของชาวพุทธในชุมชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารที่ใช้ร่วมกันกับครอบครัวหรือเพื่อนและการอยู่กับพวกเขาเป็นส่วนสำคัญไม่ใช่อาหาร
นี่เป็นการกำหนดมารยาทเช่นการช่วยเหลือผู้อื่นต่อหน้าตัวคุณเองในอาหารของชุมชนถ้าเพียงแค่ใช้เวลาส่วนน้อยและไม่ทิ้งอาหารไว้บนจานของคุณ

คุณกินอะไรเป็นอาหารเช้ากลางวันและเย็นในประเทศไทย?

คนไทยชอบกินและดูเหมือนจะกินได้ทั้งวัน ในขณะที่อาหารว่างเป็นเรื่องธรรมดามีสามมื้อหลักกับอาหารเย็นเป็นอาหารมื้อหลัก
อาหารเช้ามักทำจากอาหารที่เหลือจากเมื่อคืนก่อนดังนั้นข้าวผัดจึงเป็นฐานที่ใช้กันทั่วไป อาหารกลางวันมักเป็นมื้อเดียวกับก๋วยเตี๋ยวหรือข้าว
อาหารเย็นเป็นอาหารส่วนกลางที่ประกอบด้วยหลายจานซึ่งอาจรวมถึงซุปแกงผักและสลัดเผ็ด นักชิมแต่ละคนมีข้าวแต่ละชามแล้วแบ่งส่วนที่เหลือของอาหาร

การดื่มอาหาร

Neua Nam Tok - สลัดเนื้อย่างเป็นอาหารที่ได้รับความนิยม
นอกเหนือจากการไม่กินคนเดียวคนไทยชอบดื่มในกลุ่มและมีอาหารหลากหลายประเภทให้แบ่งปัน
Kap klaem หรือ "Drinking Food" มีต้นกำเนิดอยู่ในสถานที่ทำงานในชนบทดังนั้นจึงให้ความสำคัญกับอาหารพื้นฐานเช่นงูหรือปลาไหล
ทุกวันนี้มันมักจะซับซ้อนกว่า แต่ก็มีตั้งแต่มะม่วงหิมพานต์ทอดไปจนถึงปลาหมึกแห้งย่างและบางครั้งก็เสิร์ฟเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยก่อนมื้ออาหารมื้อใหญ่
จานทั่วไป: Neua Nam Tok - สลัดเนื้อย่าง เนื้อหมักในพริกไทยดำย่างหั่นเป็นชิ้นแล้วผสมกับน้ำมะนาวน้ำปลาและเกล็ดพริก
จากนั้นก็เติมแป้งข้าวเหนียวปิ้งบางอันลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติและควัน

อาหารไทยและพริก

พริกที่คัดสรรมาใช้ในการทำอาหารไทย
พริกมาถึงประเทศไทยในช่วงศตวรรษที่ 16 แทนที่พริกไทยสีเขียวของอินเดีย แต่หลังจากนั้นความร้อนจะถูกทำให้ร้อนด้วยส่วนประกอบเช่นมะพร้าว
สมุนไพรสดเช่นตะไคร้และข่าใช้เพื่อเพิ่มรสชาติแทนนำไปสู่แกงกะหรี่ที่ละเอียดอ่อนที่เผาไหม้อย่างเข้มข้น แต่ไม่นานเหมือนต่างพันธุ์อินเดีย
อาหารไทยมีความสมดุลอยู่เสมอดังนั้นควรกินแกงควบคู่ไปกับบางสิ่งบางอย่างที่รุนแรงเช่นสลัดหรือจิ้ม ความสามัคคีเป็นสิ่งสำคัญและไม่มีการดิ้นรนเพื่อรสชาติที่ยอดเยี่ยมในมื้ออาหารหรืออาหารจานใด ๆ


อาหารไทยและข้าว

ข้าวตามที่ระบุไว้ข้างต้นมาจากประเทศจีนและมีสถานที่พิเศษที่โต๊ะไทย ในประเทศไทยมีผู้ปลูกข้าวประมาณ 16 ล้านคนและเป็นผู้ส่งออกข้าวรายใหญ่อันดับสองของโลก
ความสำคัญในวัฒนธรรมสามารถรวบรวมได้จากข้อเท็จจริงที่ว่าคำทักทายไทยทั่วไป“ Kin khaaw lu'yang?” หมายถึง“ คุณกินข้าวหรือยัง” มันถูกพบในเกือบทุกมื้อเป็นเม็ดและ / หรือในรูปแบบของบะหมี่เกี๊ยวและของหวาน
แม้ว่าจะมีหลายพันสายพันธุ์ แต่ทั้งสองชนิดที่คุณพบเจอที่โต๊ะคือข้าวขาวมาตรฐานและข้าวเหนียว สุดท้ายนี้ไม่ได้เป็นวิธีการปรุงอาหาร แต่ช่วงของพันธุ์ที่กลายเป็นเหนียวเมื่อปรุงสุก
มันเป็นที่ต้องการในภาคเหนือของประเทศไทยในขณะที่ส่วนที่เหลือของประเทศเอ้อเกาะติดกับสายพันธุ์ที่ไม่เหนียวเหนอะ เป็นที่ยอมรับได้ที่จะกินข้าวเหนียวโดยกลิ้งมันเป็นลูกบอลด้วยมือขวาของคุณ
ความขยันหมั่นเพียรในการทำนานั้นได้รับการยอมรับในมารยาทไทยบางประการ การกินด้วยช้อนเป็นวิธีหนึ่งที่จะไม่ทิ้งเมล็ดข้าวไว้บนโต๊ะ - ความเกลียดชังของคนไทยในเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับความเรียบร้อย
คุณควรเก็บข้าว“ สะอาด” โดยไม่ผสมกับอาหารอื่น ๆ บนจานของคุณ คุณจะทราบว่าข้าวมักจะเสิร์ฟในชามแยกต่างหากไม่ใช่บนจานเดียวกับอาหารของคุณ
การทิ้งสองสามช้อนไว้ในชามของคุณนั้นสุภาพเพราะมันแสดงให้เห็นว่าคุณมีเพียงพอที่จะกินและสะท้อนกับปรัชญาการควบคุมตนเองของชาวพุทธเช่นเดียวกับความคิดของอาหารจานเล็ก ๆ หรือบางส่วน
จานทั่วไป: ข้าวผัด - ข้าวผัด ข้าวผัด, ไข่, หัวหอมและสมุนไพรเล็กน้อยประดับด้วยอะไรจากกุ้งกับไก่, โดยทั่วไปเป็นวิธีที่ดีในการใช้ของเหลือและอาหารกลางวันยอดนิยม.

อาหารไทยและก๋วยเตี๋ยว

ผัดไทยก๋วยเตี๋ยวผัดในสไตล์ผัดไท
ก๋วยเตี๋ยวเป็นอาหารกลางวันหรือของว่าง เหมือนพาสต้าพวกเขามาในหลากหลายรูปแบบ: หนาบางกว้างยาวสดและแห้ง
พวกเขาทำจากแป้งข้าวยกเว้นก๋วยเตี๋ยว "Cellophane" หรือ วุ้นเส้น ที่ทำจากถั่วเขียว คนไทยเชื่อว่าก๋วยเตี๋ยวเส้นยาวเป็นสัญลักษณ์ของชีวิตที่ยืนยาวเป็นแนวคิดที่สืบทอดมาจากประเทศจีน
ตะเกียบมักจะใช้ แต่ไม่เคยกินก๋วยเตี๋ยว หากพวกเขามาในชามใช่ หากพวกเขามาบนจานคุณก็ใช้ช้อน นี่คือทักษะที่ได้มา แต่เกี่ยวข้องกับการซ้อนคำพูดด้วยส้อมของคุณ
จานทั่วไป: Guay Jab - ก๋วยจั๊บ เส้นก๋วยเตี๋ยวแบนเหล่านี้ถูกตัดเป็นชิปขนาดหนึ่งนิ้วจากแผ่น แต่ม้วนขึ้นมาเหมือนซิการ์เมื่อสุก
พวกเขาจะถูกเพิ่มเข้าไปในน้ำซุปที่มีการตัดหมู, หอมแดงและพริกไทยดำจำนวนมากจานที่ตะโกนต้นกำเนิดของจีน

น้ำปลา

น้ำปลาไทยน้ำพริกปลาน้ำปลาและพริก
ซอสนี้ทำโดยการหมักปลาในน้ำเกลือที่เค็มอย่างหนักเป็นเวลาหนึ่งปีและครั้งหนึ่งเคยเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารของชาวโรมันมากพอ ๆ กับอาหารไทย
ปลาน้ำจืดหรือ "น้ำปลา" ในภาษาไทยมักใช้ปลากะตักหรือปลาทะเลขนาดเล็กอื่น ๆ 
กลิ่นนั้นไม่เข้ากับคนที่ไม่คุ้นเคย แต่เพิ่มรสชาติอูมามิที่จำเป็นให้กับจานคล้ายกับน้ำปลา มันมักจะจับคู่กับน้ำมะนาวในสูตรตามที่กลิ่นเคาน์เตอร์
กะปิกะปิเป็นอีกสิ่งสำคัญในครัวไทยและใช้เป็นฐานอูมามิสำหรับแกง มันทำจากกุ้งเค็มเล็ก ๆ ที่เหลือเพื่อหมักในดวงอาทิตย์และอีกครั้งเป็นหนี้กำเนิดของเทคนิคการเก็บรักษาไว้ก่อนที่จะแช่แข็ง 
จานทั่วไป: น้ำพริกปลา - ซอสโต๊ะไทย น้ำปลาและพริกผสมกันอย่างเท่าเทียมกันกับน้ำมะนาวน้ำตาลทรายแดงและกระเทียมทำให้ได้ข้าวรสเผ็ด หวานเปรี้ยวเค็มขมและร้อนในซอสเดียว

ซุปไทย

ต้มยำกุ้งต้มยำกุ้ง
ซุปสามารถเป็นของว่างหรืออาหารกลางวันเมื่อเสริมด้วยชามข้าว ในตอนเย็นมันไม่ได้ทำหน้าที่เป็นสมาชิกใหม่ แต่เป็นอาหารเสริมพร้อมกับมื้ออาหาร 
ความหลงใหลในสมุนไพรไทยสดและการผสมผสานของรสหวานเปรี้ยวร้อนขมและรสเค็มจะเห็นได้อย่างดีที่สุดในสิ่งที่ได้อย่างรวดเร็วก่อนดูเหมือนว่าจานง่าย
อาหารจานธรรมดา: ต้มยำกุ้ง - ต้มยำกุ้ง ซุปและเห็ดจัมโบ้เติมน้ำซุปเข้มข้นด้วยน้ำปลาข่าตะไคร้ใบมะนาวและหอมแดง

ขนมไทย

ข้าวเหนียวมะม่วงเมืองไทยของหวานมะม่วงกับข้าวเหนียว
ด้วยความสมดุลของรสชาติในมื้ออาหารรวมถึงของหวานขนมหวานจึงไม่สำคัญเท่ากับอาหารตะวันตกที่พวกเขาประหยัดเป็นน้ำยาทำความสะอาดเพดานปาก
ผลไม้เมืองร้อนที่อุดมสมบูรณ์เช่นมะม่วงมะละกอและแอปเปิ้ลคัสตาร์ดเป็นของหวานที่เรียบง่ายและผลไม้ที่บรรจงทำจากกะทิและมะพร้าวฝอย
ขนมหวานจะถูกกินในเวลาอาหารกลางวันหรือแม้กระทั่งอาหารเช้า แต่ไม่ค่อยมีอาหารมื้อเย็น
อาหารทั่วไป: ข้าวเหนียวมะม่วง - มะม่วงและข้าวเหนียว มะม่วงสดแช่เย็นหั่นเป็นชิ้นแล้วเสิร์ฟบนข้าวเหนียวร้อนและแช่ในกะทิหนากับน้ำตาลและแป้งมัน

ความคิดเห็น

  1. ชอบบทความมากๆครับ เพราะชอบกินอาหารไทยอยู่แล้วโดนส่วนตัว แล้วก็ขอขอบคุณเว็บ บาคาร่า allmaxbet ด้วยที่นำเอาสิ่งดีๆมาฝากกันอีกเช่นเคย ถ้าใครชอบเล่นคาสิโนแนะนำเว็บนี้เลยเว็บนี้ดีแน่นอนรับประกันได้เลย เพราะผมก็เล่นคาสิโนออนไลน์ที่เว็บนี้เช่นกัน ขอแนะนำเลยครับดีแน่นอน

    ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

การเดินเล่นในญี่ปุ่น การปีนเขาที่ดีที่สุด

เล่น บาคาร่า กับ ทางเข้า lucabet นั้นดีอย่างไร?

ทัวร์เสมือนจริงของ 8 นักลอบสังหารที่ทำการลอบสังหารลินคอล์น